fbpx

Cách sắp xếp cửa hàng tạp hóa

Hẳn là khi bạn bước vào siêu thị bạn cũng rất dễ bị thu hút bởi cách sắp xếp, bài trí hàng hóa của họ. Bạn băn khoăn không biết cách sắp xếp cửa hàng tạp hóa cho mình như thế nào. Kệ sắt Thành Công sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích dưới đây giúp bạn phần nào gỡ rối trong vấn đề sắp xếp hàng hóa của mình. Cùng theo dõi nhé!

5 cách sắp xếp cửa hàng tạp hóa đẹp và thu hút

Dưới đây là những cách sắp xếp cơ bản bạn có tham khảo: 

1. Phân loại hàng hóa phù hợp

Ngoài việc phân chia khu vực rõ ràng thì việc sắp xếp các sản phẩm liên quan đến nhau cũng rất quan trọng. Ví dụ như nước lọc và nước giải khát có thể để chung trên 1 kệ,  hay gia vị như mì chính, bột nêm, nước mắm sẽ để gần nhau,.. Điều đó có tác dụng to lớn trong việc kích thích mua chéo, nếu sản phẩm này không còn hàng thì có thể họ sẽ cân nhắc để mua sản phẩm khác thay thế

2. Trưng bày sản phẩm theo nguyên tắc nhập trước – xuất trước

Khi bán hàng không phải cứ hết sạch hàng mới nhập thêm, đa phần chủ tiệm đều nhập mới khi số lượng tồn kho dưới định mức đã thiết lập từ trước. Khi đó bạn cần bày hàng lên kệ theo nguyên tắc nhập trước thì xuất trước, nghĩa là hàng cũ còn hạn sử dụng ngắn hơn thì đặt phía ngoài, hàng mới để ở bên trong như vậy sẽ đảm bảo không bị tồn lại hàng cận date.

3. Các mặt hàng thiết yếu nên để ở chỗ dễ tìm, dễ lấy

Ưu tiên các mặt hàng bán chạy, các mặt hàng thiết yếu như hàng tiêu dùng ở vị trí dễ tìm, dễ lấy. Tâm lý của khách hàng vào cửa hàng tạp hóa là muốn nhanh chóng và tiện lợi. Sự sắp xếp, thuận tiện sẽ khiến khách hàng yêu quý và dễ dàng quay lại hơn.

4. Chú trọng đến sự đa dạng của sản phẩm, hàng hóa

Mặc dù nghe có vẻ không liên quan lắm nhưng thật ra nó rất quan trọng. Dù nhập hàng ít nhưng sản phẩm phải đa dạng và phong phú. Khách hàng sẽ ưu tiên vào cửa hàng tạp hóa nhiều hơn do đồ dễ mua mà nhanh chóng, thuận tiện. Do vậy bạn cần đặc biệt lưu tâm đến điều này. Hơn nữa, các mặt hàng cần bày biện gọn gàng, phân loại hàng phù hợp sao cho khách hàng có thể tìm sản phẩm mình cần một cách dễ dàng. 

5. Bố trí các mặt hàng nhỏ ở quầy thanh toán

Hãy tận dụng khoảng không gian ở đây để bày các mặt hàng giá trị nhỏ ở quầy, như kẹo cao su, sữa, thuốc lá, bánh mì ngọt,… dễ thu hút người mua. Bởi trong lúc chờ đợi thanh toán có lẽ sẽ tạo cơ hội rất lớn để người mua hàng mua thêm sản phẩm gì đó. Ngoài ra bạn có thể dùng những sản phẩm đó để trả khách thay cho tiền thừa khi hết tiền lẻ.

Một vài nguyên tắc trong cách sắp xếp cửa hàng tạp hóa

1. Gắn bánh xe vào kệ để dễ dàng dịch chuyển theo ý mình

Thường khi có thêm hàng mới, các chương trình khuyến mãi, hay tới dịp lễ thì các cửa hàng cần phải đổi mới cách trưng bày. Vì vậy bạn nên gắn bánh xe vào kệ trưng bày hàng hóa để dễ dàng dịch chuyển vị trí khi cần thiết. Ngoài ra, việc thay đổi cách trưng bày như vậy cũng giúp cửa hàng tạp hóa của bạn bớt đi sự nhàm chán, tăng sự sinh động cho cửa hàng và tạo thú vị cho khách mua hàng.

2. Lựa chọn giá kệ phù hợp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu kệ với mẫu mã đa dạng, kích cỡ, màu sắc khác nhau. Bạn nên thống kê và xem xét số lượng mặt hàng của mình trước để chọn kệ phù hơp. Ngoài ra bạn cũng có thể nhờ đến sự tư vấn của các đơn vị uy tín chuyên sản xuất và lắp đặt kệ như Kệ sắt Thành Công để được hỗ trợ. 

Bạn có sử dụng kệ đa năng như kệ sắt V lỗ, kệ tôn lỗ, kệ tôn liền, kệ lưới,… đều là những mẫu kệ lắp đặt dễ dàng, độ bền và tuổi thọ cao, tiết kiệm chi phí.

Kệ để hàng tạp hóa đẹp
Kệ để hàng tạp hóa đẹp

3. Phân phối không gian hợp lý

Khi khách hàng đến mua hàng cái quan trọng đầu tiên cần để ý là lối ra vào. Bạn phải tạo cho họ một không gian để tìm mua các sản phẩm dễ dàng. Việc bố trí cửa hàng hợp lý sẽ làm cho khách hàng cảm thấy thoải mái và hứng thú mua sắm hơn.

Như vậy trên đây Kệ sắt Thành Công đã chia sẻ một số thông tin về cách sắp xếp cửa hàng tạp hóa. Hi vọng rằng những mẹo nhỏ trong bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc trưng bày, sắp xếp hàng hóa, cũng như biết cách thu hút khách hàng từ đó tăng doanh thu, lợi nhuận.

Ngoài ra, nếu khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm giá kệ siêu thị trưng bày tại siêu thị, cửa hàng vui lòng liên hệ hotline 0968.278.468 để nhận tư vấn và đặt hàng nhanh nhất.

KỆ SẮT THÀNH CÔNG

KỆ SẮT THÀNH CÔNG chuyên thiết kế và sản xuất các loại kệ sắt thông dụng trên thị trường hiện nay. Các sản phẩm như kệ sắt v lỗ, giá kệ siêu thị, kệ để hàng, kệ sắt lắp ghép, kệ chứa hàng, kệ để pallet, Giá Kệ Selective Racking, giá kệ Selective Pallet Racking, Giá Kệ Drive-in Racking, Kệ tải trung bình, luôn được khách hàng tin dùng trong thời gian qua với độ bền cao từ 15 – 20 năm. Email: kesatthanhcong@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.